SỨC MẠNH THẦN KÌ CỦA RƯỢU NHẬT VÀ RƯỢU VANG

ruou-nhat-ALA

Trong rượu nhật và rượu vang có chứa một thành phần được gọi là  α-EG (α-ethyl-D-glucoside), đây là thành phần được kì vọng mang lại hiệu quả săn chắc, căng bóng cho làn da chỉ sau một tuần uống rượu nhật. Ngoài α-EG (α-ethyl-D-glucoside), người ta cũng đã công bố kết quả từ một nghiên cứu thực tế rằng: “rượu nhật và có thể cả rượu vang còn chứa thành phần axit amin (5-ALA), đây là một thành phần có khả năng gây ức chế virus Corona chủng mới”.

Đọc thêm về thành phần ngăn ngừa sự lây nhiễm virus Corona tại đây

Sau khi nghiên cứu trên được công bố, Celica Fujisawa – một nhà nghiên cứu ẩm thực với 20 năm kinh nghiệm, một biên tập viên với 35 năm kinh nghiệm và hơn 40 năm kinh nghiệm về rượu vang, đã bắt đầu nghiên cứu tính thực hư về hiệu quả mà rượu nhật và rượu vang có thể mang lại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những kết quả mà Celica Fujisawa đã nghiên cứu được, đồng thời chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến đọc giả một vài món ăn nhẹ dùng kèm với rượu nhật và rượu vang đỏ mà Celica Fujisawa đề xuất.

Hiệu quả đáng kinh ngạc chỉ sau 1 tuần!

Năm 2018, Celica Fujisawa đã phỏng vấn Giáo sư Ozeki từ Đại học Công Nghệ Kanazawa, người đã có một bài thuyết trình về kết quả nghiên cứu đáng ngạc nhiên rằng: “α-EG có trong rượu nhật và bả rượu giúp tăng sinh Collegen, từ đó giúp da đạt được hiệu quả căng bóng, săn chắc đáng mơ ước. Hơn nữa, việc uống rượu ngọt cũng mang lại kết quả tương tự trong vòng 1 tuần”. Vào năm 2018, bóng dáng của virus Corona chưa xuất hiện và lúc đó việc đi lại giữa các nơi vẫn được cho phép một cách tự do. Vì vậy, từ Kanazawa, Celica đã đến các xưởng sản xuất rượu ở Kyoto để thực hiện các bài phỏng vấn nhân viên ở đây với câu hỏi: “Tại sao rượu nhật lại có tác dụng tốt đối với làn da?”. Và Celica đã tìm ra câu trả lời về mối liên quan giữa sức khỏe, làn da đẹp và thực phẩm lên men giúp cải thiện môi trường đường ruột.

α-EG có trong rượu nhật giúp làm tăng sinh collagen cho da như thế nào?

Người Nhật làm ra rượu nhật (rượu sake) bằng cách: Phần gạo sau khi ngâm xong sẽ được nấu thành cơm. Tiếp đến, thợ làm rượu sẽ rắc nấm Koji lên trên cơm và để khoảng 48 giờ cho tinh bột chuyển hóa thành đường. Sau khi lên men xong, thợ làm rượu sẽ trộn men cái, nấm men và cơm cùng với nhau trong khoảng 4 tuần để hình thành rượu. Khi kết thúc quá trình lên men, phần rượu sẽ được lọc bằng một tấm vải mỏng kết hợp với máy ép để loại bỏ phần cặn cơm và nấm men thừa. Bước lọc sẽ được thực hiện qua than bột đã tinh chế để thu được rượu sake trong suốt.

Vậy α-EG được sinh ra trong giai đoạn nào?

Câu trả lời chính là: Trong quá trình lên men sau khi đã thêm men cái vào hỗn hợp gồm cơm và nấm men. α-EG, thành phần tạo nên hương vị thơm ngon của rượu nhật, cũng tồn tại trong bã rượu sau khi được ép lấy nước (rượu sake).

Nếu bạn là người có thể uống được rượu sake thì bạn có thể dùng rượu sake (rượu sake junmai – rượu gạo nguyên chất), nhưng nếu bạn là người không giỏi uống rượu hoặc bạn là phụ nữ có thai thì có thể uống bằng cách đun sôi bả rượu đến khi lượng cồn trong rượu bốc hơi hết và lúc này, bạn hoàn toàn có thể dùng được.

Có thể sử dụng rượu sake mỗi ngày hay không?

EG là thành phần chịu nhiệt tốt nên bạn hoàn toàn có thể chế biến thành dạng thực phẩm khác mà không làm EG biến chất hoặc mất tác dụng. Vì vậy, mỗi ngày, bạn đều có thể sử dụng một ít rượu sake hoặc bã rượu sake để đưa vào khẩu phần ăn của bản thân và gia đình (trừ khẩu phần của trẻ em).

Theo nghiên cứu của giáo sư Ozeki, việc tiêu thụ khoảng 50g bả rượu mỗi ngày, liên tục trong một tuần sẽ làm tăng lượng collagen mà cơ thể sản xuất ra. Trên thực tế, hầu hết phụ nữ ở độ tuổi 40 và 50 tham gia thử nghiệm cho biết: “Làn da không còn khô và họ thường xuyên nhận được lời khen rằng lớp trang điểm cũng bám chắc hơn, mịn hơn rất nhiều. Hơn nữa, ngay cả khi họ dừng sử dụng bả rượu trong các bữa ăn, chỉ số collagen của làn da vẫn không hề giảm.

Vì vậy, nếu bạn có thể trực tiếp uống rượu sake thì hiệu quả còn cao hơn nữa! Rượu nhật (rượu sake) đã được chứng minh rằng làm tăng lượng collagen trong lớp hạ bì của da và đây cũng là một lý do chính đáng để uống rượu sake mỗi ngày.

Rượu vang đỏ và tác dụng chống lão hóa

“Polyphenol” có nhiều trong rượu vang đỏ là chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp chống lão hóa. Thành phần được mong đợi với tác dụng đẩy lùi oxy hoạt tính làm mài mòn cơ thể và ngăn ngừa quá trình lão hóa của cơ thể.

Một vài tác dụng của Polyphenol có trong rượu vang

Polyphenol có trong rượu vang bao gồm các chất như là: Anthocyanin, Resveratrol, Tanin, Flavonoid, Catechin, Proanthocyanidin, … Tanin và catechin cũng có trong trà xanh, nhưng khi so sánh với lượng Tanin và catechin chứa trong Polyphenol từ rượu vang , rượu vang đỏ nhiều hơn khoảng 1,5 lần so với trà xanh.

Polyphenol cũng được kì vọng mang lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến lối sống của con người. Ví dụ: Uống rượu vang đỏ trước hoặc trong bữa ăn sẽ giúp ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột biến, hoặc nó giúp giảm chỉ số huyết áp cho người bị bệnh cao huyết áp… Ngoài ra, Polyphenol cũng có tác dụng đốt cháy lượng mỡ thừa của cơ thể, nên bạn có thể thoải mái uống một lượng rượu vang đỏ thích hợp trong lúc đang ăn kiêng. Đồng thời, rượu vang cũng là một đồ uống tốt cho việc đề phòng thiếu máu hoặc lưu thông khí huyết kém.

Rượu vang “kết hôn” với món ăn

Celica nhận thấy rằng nhiều người thường kết hợp uống rượu trong bữa ăn như một “combo” không thể thiếu, vì vậy Celica bắt đầu nghĩ đến việc kết hợp rượu vang và các món ăn với nhau. Trong giới rượu vang, người ta cũng hay dùng từ “マリアージュ” (Mariaaju – Marriage) được hiểu như việc kết hợp rượu và một món ăn khác với ý nghĩa “kết hôn của rượu và món ăn”. Cá nhân Celica rất thích sự kết hợp của sung ngọt và thịt giam bông tươi (loại thịt sống được ướp gia vị và phơi khô trong một thời gian dài) nhưng cô ấy vẫn thỉnh thoảng dùng sung ngọt kết hợp với các loại thịt khác. Mặc dù rượu vang đỏ có hương vị thay đổi tùy thuộc vào giống nho và yếu tố môi trường (môi trường nơi trồng nho), nhưng chắc chắn rằng về cơ bản, hương vị sẽ giống nhau khi các loại rượu vang “kết hôn” với một món ăn nào đó.

Axit amin 5-ALA

Alpha Lipoic acid là chất chống oxy hóa tương tự như vitamin nhưng mạnh hơn rất nhiều lần. Ty thể của tế bào tổng hợp và sản xuất ra ALA nhưng với nồng độ thấp và giảm dần theo độ tuổi. Do đó nếu muốn nhận đủ lượng ALA để luôn được trẻ đẹp và khỏe mạnh, con người cần phải bổ sung thêm hoạt chất này từ nguồn thực phẩm tự nhiên, bao gồm:

  • Men vi sinh;
  • Thịt đỏ;
  • Nội tạng động vật (gan và thận);
  • Rau bina, bông cải xanh, cải mầm brussel, cám gạo và khoai tây.

Axit amin (5-ALA) có trong rượu sake và rượu vang ức chế Corona Virus!

ruou-nhat-ALA

Vào mùa hè năm 2021, thông tin cho rằng “các loại thực phẩm lên men như rượu nhật, natto và rượu vang có chứa một lượng lớn 5-ALA – được cho là có thể ức chế 100% sự phát triển của coronavirus mới” đã gây xôn xao dư luận trên thế giới. 5-ALA là một axit amin tự nhiên được sản xuất trong tế bào của sinh vật sống, và còn được gọi là “chất nguồn cội của sự sống”. Gần đây, 5-ALA thường được sử dụng như một nguyên liệu thô để sản xuất ra các loại thực phẩm chức năng (supplement).

Axit amin (5-ALA) được phát hiện bởi một nhóm nghiên cứu kết hợp giữa Đại học Nagasaki và một doanh nghiệp, và có vẻ như nhóm này vẫn đang tiến hành nghiên cứu lâm sàng để làm rõ mối quan hệ giữa 5-ALA với loại coronavirus chủng mới.

Hàm lượng 5-ALA trong rượu sake, rượu vang và các loại thực phẩm khác

ruou-nhat-ALA

Khi so sánh hàm lượng 5-ALA của rượu nhật, rượu vang và các loại thực phẩm khác, kết quả cho thấy rượu nhật là vượt trội nhất về hàm lượng 5-ALA, tiếp theo là rượu vang đỏ, giấm đen và cuối cùng là natto. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng bổ sung lượng 5-ALA đủ để đẩy lùi coronavirus chủng mới bằng những thực phẩm này, bạn sẽ phải tiêu thụ một lượng đáng kể thực phẩm trong cùng một thời gian. Chẳng hạn bạn cần tiêu thụ từ 5.000 đến 6.000 ml rượu sake để đáp ứng được yêu cầu này, nhưng theo dự đoán, ngay cả khi Corona có thể bị đẩy lùi, một vấn đề sức khỏe khác vẫn có khả năng xảy ra với bạn …

Bổ sung lượng 5-ALA bằng rượu hay thực phẩm chức năng?

Nếu bạn chỉ muốn bổ sung 5-ALA, sử dụng thực phẩm chức năng sẽ là lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên, việc bổ sung hằng ngày liên tục là quan trọng và cần thiết, nên nó sẽ tuyệt vời và thú vị hơn nếu chúng ta có thể bổ sung một cách ngon miệng và vui vẻ.

Hơn nữa, α-EG có trong rượu nhật cũng phát huy hiệu quả tối đa ngay khi bạn chỉ dùng 1 ly rượu nhỏ (loại ly choko dùng để uống rượu của Nhật), vì vậy, khi lựa chọn rượu sake trong các loại thực phẩm có 5-ALA, chúng ta vừa có thể ngăn ngừa được coronavirus và vừa bổ sung thêm collagen cho làn da. Đây chính xác là một công đôi việc, một mũi tên trúng 2 con nhạn.

Đọc thêm về Axit Amin 5-ALA thành phần ngăn ngừa sự lây nhiễm virus Corona tại đây

Đồ nhắm cùng với rượu nhật

ruou-nhat-ALA

Rượu nhật được làm từ gạo, vì vậy về cơ bản nó phù hợp với bất kỳ món ăn nào, nhưng theo Celica, cô nghĩ rằng chỉ có món cá hấp chấm với xì dầu (nước tương việt nam) mới hợp với rượu sake. Cá diêu hồng (Kinmedai) tại Nhật được cho là loại cá cao cấp và được bán với giá theo thời giá tại các nhà hàng Nhật. Vì giá cả không cố định nên thực khách đến thưởng thức tại các nhà hàng Nhật rất bối rối khi gọi những món này làm đồ nhắm với rượu sake.

Đồ nhắm cùng với rượu vang

ruou-nhat-ALA

 Theo Celica, rượu vang đỏ rất hợp với thịt bò, nhưng Celica thích nhất là thịt vịt. Thịt vịt được nướng kỹ ở nhiệt độ thấp, dùng kèm với giấm balsamic và sốt cam tạo nên hương vị rất tuyệt vời! Balsamic là tên gọi một loại giấm đen (khác với những loại giấm thông thường khác) có xuất xứ từ Emilia Romagna, Ý. Balsamic còn được nhiều người gọi với cái tên “giấm quý tộc” bởi quy trình chế tạo cực kỳ công phu cũng như giá cả đắt đỏ của loại gia vị này. Với độ chua chỉ khoảng 6%, Balsamic phù hợp với tất cả các đối tượng từ người già đến trẻ em.

Rượu nhật và rượu vang – sự lựa chọn tuyệt vời cho dân nghiện rượu

Thông tin trong bài viết chắc hẳn sẽ khiến người hâm mộ rượu vang và rượu sake trên toàn thế giới hào hứng hơn, vui vẻ hơn vì họ giờ đây đã có thêm lí do để có thể thưởng thức một ly rượu mỗi ngày. Nếu bạn là một người chưa yêu thích rượu vang hoặc rượu sake, hãy thử chế biến món ăn sử dụng chúng như một nguyên liệu xem sao nhé! Bạn sẽ bất ngờ với hương vị tuyệt vời mà chúng mang lại đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *