So sánh Viên nén rau củ Organic và TPBS Enzyme thông thường

Việc bổ sung enzyme ngay từ đầu sẽ mang lại tác dụng như thế nào?

Trong cơ thể chúng ta xảy ra nhiều phản ứng hóa học khác nhau để duy trì sự sống. Enzyme là protein để kích hoạt phản ứng hóa học. Chúng ta có thể thở, tiêu hóa thức ăn, coi như một phần của cơ thể và chuyển hóa nó để tạo ra các tế bào mới, tất cả là nhờ có enzyme.

Thế nhưng, thật đáng tiếc vì số lượng enzyme được sản xuất trong cơ thể bị hạn chế và giảm dần theo tuổi tác. Việc giảm lượng enzyme có thể xảy ra ngay cả ở thế hệ trẻ và nguyên nhân có thể là không đảm bảo được thời gian ngủ đủ để enzyme được tạo ra hoặc không có môi trường tốt để enzyme dễ hoạt động. Enzyme cũng có thể bổ sung từ bên ngoài, nhưng những người không ăn được các loại rau củ quả và thực phẩm lên men chứa nhiều enzyme hay những người hàng ngày ăn thức ăn sẵn cũng có khả năng thiếu enzyme.

Khi lượng enzyme giảm sẽ ảnh hưởng đến mọi bộ phận trong cơ thể. Nếu bạn có một cuộc sống thất thường, một chế độ ăn uống không cân bằng hoặc không nghỉ ngơi đầy đủ, bạn có khả năng thiếu enzyme. Vai trò của thực phẩm bổ sung enzyme là bù đắp cho sự thiếu hụt enzyme đó.

Mua hàng

Đặc trưng của các thực phẩm chức năng bổ sung enzyme thông thường

Về sự khác biệt giữa thực phẩm bổ sung enzyme thông thường và thực phẩm bổ sung enzyme Viên nén rau củ Organic, trước hết, chúng tôi sẽ giải thích các đặc điểm của thực phẩm bổ sung enzyme thông thường.
Nhiều người liên tưởng đến các loại viên uống khi họ nghĩ đến thực phẩm bổ sung, nhưng hiện tại có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung enzyme trên thị trường, bao gồm cả dạng viên nén, dạng uống và dạng bột. Và gần đây, nhiều loại thức uống enzyme thơm ngon, dễ uống đang được bày bán.

1. Thêm đường vào để dễ uống hơn

Thức uống và bột enzyme đã được sáng chế để làm cho chúng ta dễ uống hơn, nhưng nhược điểm là thêm đường để làm cho chúng có vị ngọt. Ngoài ra, để giảm giá thành, chúng thường được sử dụng nguyên liệu tổng hợp. Điều này cũng đúng đối với dạng bột enzyme và đáng tiếc là nhiều sản phẩm có thêm đường tổng hợp.

Bổ sung đường như thế dần dẫn đến việc ngày càng hấp thụ nhiều đường hơn. Việc bổ sung enzyme mỗi ngày vô cùng quan trọng, vì vậy ngay cả khi bạn tránh nạp quá nhiều đường trong chế độ ăn uống thì việc uống thực phẩm bổ sung enzyme sẽ vô tình làm cơ thể nạp thêm nhiều đường. Dùng quá mức lượng đường có thể dẫn đến tăng hoặc giảm đột ngột đường trong máu, ảnh hưởng đến vị giác, áp lực tim và tăng căng thẳng tinh thần.
Những loại làm ta tiêu thụ đường tiềm ẩn này có thể xảy ra không chỉ trong thực phẩm bổ sung mà còn trong thực phẩm bạn ăn thường ngày, vì thế bạn nên tạo thói quen xem nhãn thành phần để ngăn chặn việc tiêu thụ đường như thế này.

2. Sử dụng chất phụ gia để tạo viên nén

Một đặc trưng khác của các thực phẩm bổ sung enzyme thông thường là các chất phụ gia thường được sử dụng để nén thành viên

Nếu lượng phụ gia thực phẩm được đưa vào cơ thể ở mức phù hợp thì không gây hại gì nhiều.

Ngoài tác hại, phụ gia thực phẩm còn có lợi ích duy trì an toàn thực phẩm, tăng hương vị và cải thiện dinh dưỡng khi sử dụng đúng cách. Vấn đề ở đây là sử dụng quá mức. Và chỉ những loại thực phẩm đã được xác nhận là vô hại đối với con người mới được bán ở Nhật Bản.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã xác định liệu rằng lượng ăn vào có nằm trong ngưỡng an toàn hay không và không quan sát được mức độ ảnh hưởng (NOAEL) từ kết quả thí nghiệm trên động vật như chuột và chó.

Khi giải thích điều này, đột nhiên sẽ có ý kiến cho rằng “Nếu mua thực phẩm ở Nhật Bản thì không cần phải nghĩ đến chất phụ gia.” Tuy nhiên, rất ít người hiểu rõ việc “không thể quan sát được mức độ ảnh hưởng (NOAEL)” của phụ gia thực phẩm trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nhiều người không ý thức được việc dùng phụ gia thực phẩm và có khả năng cao bạn đang dùng không chỉ một loại phụ gia mà còn nhiều chất phụ gia khác nhau (lượng kết hợp).

NOAEL tại Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản là kết quả của cuộc thử nghiệm với một thực phẩm duy nhất và tác hại đối với cơ thể con người khi nhiều chất phụ gia được kết hợp với nhau còn là một ẩn số.

Tóm lại: Người ta lo sợ rằng không rõ nó sẽ gây ra những tác hại gì. Trên thực tế, một số chất phụ gia thực phẩm đã được phát hiện là chất gây ung thư hoặc gây quái thai và cũng có những chất phụ gia có thể gây hư hỏng và có độc tính cao.

Đặc trưng của Viên nén rau củ Organic

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích các đặc trưng của Viên nén rau củ Organic. Hãy xem xét và so sánh với các đặc điểm của thực phẩm bổ sung enzyme thông thường được giới thiệu trước đó.

1. Không thêm đường

Viên nén rau củ Organic là một thực phẩm bổ sung “hoàn toàn không có chất phụ gia” và không thêm đường. Để tuân thủ triệt để việc hoàn toàn không có chất phụ gia, chúng tôi đã lặp đi lặp lại việc thử và đặt câu hỏi rằng “Làm thế nào để nó trở nên dễ uống hơn?”

Trên cơ sở không thêm đường và cuối cùng đã thành công trong việc phát triển nó.

Chắc chắn việc bổ sung đường sẽ giúp thực phẩm bổ sung enzyme dễ uống hơn. Hương vị càng thơm ngon thì càng ít khó khăn trong việc uống.

Tuy nhiên, nếu các thực phẩm bổ sung bạn dùng để hỗ trợ sức khỏe có tình trạng chứa lượng đường quá mức thì bạn đã dùng sai mục đích.

Ở Viên nén rau củ Organic, chúng tôi đánh giá là an toàn cho cơ thể dù bạn có uống trong thời gian dài đi nữa.

2. Không sử dụng chất phụ gia để tạo viên nén

Nói chung, rất khó trong việc không sử dụng chất phụ gia trong thực phẩm bổ sung dạng viên nén. Điều này là do người ta thường sử dụng các chất phụ gia như tá dược và chất làm đông để làm cứng thành viên.

Tuy nhiên, để Viên nén rau củ Organic hoàn toàn không có chất phụ gia, chúng tôi đã tự hỏi liệu nó có thể được sản xuất thành viên nén mà không sử dụng bất kỳ chất phụ gia nào hay không. Và kết quả là chúng tôi có thể tạo ra viên nén mà không cần sử dụng bất kỳ chất phụ gia nào như dextrin, silicon dioxide mịn và cellulose kết tinh.

3. Cam kết dễ uống

Nếu nói về thực phẩm chức năng bổ sung enzyme thì đồ uống enzyme và bột enzyme đang rất thịnh hành, nhưng Viên nén rau củ Organic của chúng tôi đã dám chọn phương án dạng viên nén.

Lý do là chúng tôi muốn nó có thể dễ dàng hỗ trợ sức khỏe và sắc đẹp hàng ngày phù hợp với lối sống ngày nay. Nếu dạng pha thành đồ uống hoặc dạng bột, bạn sẽ khó kiên trì uống nó trừ khi bạn thật sự thích hương vị và thật khó khăn để mang theo bên mình.

Với những bất cập như vậy, chúng tôi đã cố gắng tạo ra sản phẩm dưới dạng viên nén mà không sử dụng chất phụ gia. Bằng cách bào chế thành dạng viên, bạn có thể bổ sung nó dưới dạng CoEnzyme chỉ với 2 đến 3 viên mỗi ngày mà không cảm thấy khó chịu về mùi vị và cách uống. Ngoài ra, đó là loại viên nén nhỏ để bất cứ ai cũng có thể dễ dàng uống được.

4. Cam kết về thành phần

Viên nén rau củ Organic sử dụng nhiều loại nguyên liệu thô khác nhau để chiết xuất enzyme, nhưng đây là loại đầu tiên ở Nhật Bản đạt chứng nhận JAS hữu cơ.

Nó là một thực phẩm bổ sung đáng tự hào đã vượt qua được chứng nhận JAS hữu cơ, một chứng nhận vốn được cho là khó khăn đối với thực phẩm lên men.

[Chứng nhận JAS hữu cơ]

  • Làm đất bằng phân trộn,…
  • Trồng trọt dựa trên việc không sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu tổng hợp hóa học
  • Cấm việc sử dụng công nghệ tái tổ hợp gen

Số sản phẩm nông nghiệp ở Nhật Bản được cấp chứng nhận hữu cơ JAS chỉ dưới 1%. Đó là một tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt.

Ngoài ra, các loại rau và trái cây được chọn làm nguyên liệu đã dựa trên Tháp dinh dưỡng được trình bày tại Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ vào những năm 1980. Chúng tôi chủ yếu sử dụng các loại rau họ cải và các sản phẩm nông nghiệp thuộc họ cam quýt và trộn các nguyên liệu đã được chọn theo mức độ quan trọng từ cao đến thấp của tháp dinh dưỡng.

5. Quy trình sản xuất chuẩn mực và an toàn

Viên nén rau củ Organic được hoàn thiện sau hai năm lên men. Được sản xuất trong một nhà máy được chứng nhận JAS hữu cơ dưới sự kiểm soát an toàn và an ninh. Hơn nữa, không chỉ xưởng gia công, mà tất cả các nhà sản xuất và nhà máy chiết rót đều đạt chứng chỉ JAS hữu cơ.

6. Cam kết về môi trường sản xuất

Viên nén rau củ Organic được lên men và ủ bằng cách khuấy thủ công cẩn thận 2-3 lần một tuần, trong quá trình đó cũng cho các chiết xuất lên men nghe nhạc cổ điển tại nhà máy dưới chân núi Hiei được bao quanh bởi quang cảnh thiên nhiên.

Có lẽ bạn đã ngạc nhiên về việc nghe “nhạc cổ điển”?

Nhưng thực chất có một phương pháp sản xuất được gọi là “liệu pháp âm nhạc” đã được khoa học chứng minh là có tác dụng tốt. Phương pháp sản xuất này được sử dụng rộng rãi không chỉ để bổ sung enzyme – Viên nén rau củ Organic mà còn để sản xuất các loại thực phẩm cần lên men như rượu vang và rượu shochu.

Liệu pháp âm nhạc giúp kích hoạt men, thứ không thể thiếu cho quá trình lên men và quá trình lên men được đẩy nhanh hơn so với phương pháp sản xuất không nghe nhạc cổ điển.

Trước hết, âm nhạc là sự rung động của không khí. Vì khi nghe nhạc sẽ khiến các thành phần bị rung động, giúp chúng dễ dàng hòa vào nhau. Dưới đây là hai ví dụ chứng minh tác động của liệu pháp âm nhạc.

Vào những năm 1960, nhà nghiên cứu nông nghiệp và thực vật học người Mỹ George E. Smith đã chia ngô và đậu nành thành hai nhóm, một nhóm trồng như phương pháp bình thường và nhóm kia cho nghe nhạc cổ điển từ loa 24 giờ một ngày. Khi kết thúc thí nghiệm, nhóm nghe nhạc cổ điển nảy mầm nhanh hơn, thân cây to hơn và chuyển sang màu xanh đậm.

Cũng trong những năm 1960, bà Retallack đã tiến hành một cuộc thử nghiệm. Liệu bà có tạo ra sự khác biệt trong quá trình phát triển nghiên cứu bằng cách chia ngô, bí đỏ, dạ yên thảo, cúc ngũ sắc và cúc kim tiền thành hai nhóm, sau đó cho một nhóm nghe nhạc cổ điển và một nhóm nghe nhạc rock? Đây là một thử nghiệm thú vị.

Kết quả cho rằng có sự khác biệt lớn giữa những cây nghe nhạc cổ điển và những cây nghe nhạc rock. Những cây nghe nhạc rock phát triển kém hơn đáng kể, trong khi những cây nghe nhạc cổ điển phát triển một cách khỏe mạnh. Ngoài ra, cây nghe nhạc rock tiêu thụ lượng nước nhiều gấp đôi cây nghe nhạc cổ điển, phát triển kém và chiều dài rễ chỉ khoảng ¼ so với cây nghe nhạc cổ điển.

 

7. Nỗ lực cho SDGs (mục tiêu phát triển bền vững)

Chúng tôi rất mong muốn hỗ trợ các nhà sản xuất hữu cơ. Các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được sử dụng trong Viên nén rau củ Organic không chỉ là sản phẩm chính hãng mà còn có nhiều loại nông sản không đạt tiêu chuẩn (nông sản có kích thước và hình dạng thưa thớt, không được phân phối trên thị trường). Bằng cách sử dụng các sản phẩm nông nghiệp không đạt tiêu chuẩn đó, chúng tôi giảm việc lãng phí và giúp tạo ra một thế giới bền vững (SDGs).

Kết luận

Ngoài ra, enzyme rất nhạy cảm với nhiệt, thường bị phân hủy ở nhiệt độ 48 – 115 độ C nên Viên nén rau củ Organic của chúng tôi trong quá trình sản xuất đã không gia nhiệt ở công đoạn nào cả.

Đó là vì có thể mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng và đáng tin tưởng.

Chúng tôi khuyên những ai đang có trăn trở sau đây nên dùng thử Viên nén rau củ Organic:

“Tôi đang cố gắng hết sức để chăm sóc da nhưng làn da của tôi vẫn không cải thiện”

“Tôi không bị bệnh nhưng đang cảm thấy khó chịu”

“Tôi có rất nhiều thứ thích, ghét và lo lắng về tình trạng thiếu dinh dưỡng”

“Tôi muốn uống thực phẩm bổ sung nhưng lại lo lắng về chất phụ gia”

Mua hàng