Thực phẩm “BẨN” – thủ phạm số một gây ra bệnh ung thư

“Năm 2000 Việt Nam có khoảng 69.000 ca ung thư mắc mới, năm 2015 lên đến 150.000, các chuyên gia cho rằng thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư, chiếm khoảng 35%.” (Nguồn: báo vnexpress)

THỰC PHẨM “BẨN” CUỐI CÙNG LÀ GÌ?

Thực phẩm bẩn nói đơn giản là thực phẩm khi ăn vào gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng. Là các loại thực phẩm không đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm của bộ Y tế.

MỐI NGUY HẠI ĐE DỌA ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI DO THỰC PHẨM BẨN GÂY RA.

Năm 2000 Việt Nam có khoảng 69.000 ca ung thư mắc mới, năm 2015 lên đến 150.000, các chuyên gia cho rằng thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư, chiếm khoảng 35%. Các nhà nghiên cứu ước tính đến năm 2020 số ca ung thư mắc mới ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 200.000 và trở thành nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới.

Các nhà nghiên cứu ước tính đến năm 2020 số ca ung thư mắc mới ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 200.000 và trở thành nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới. Theo giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Bá Đức nguyên nhân nguy hại nhất làm cho ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây là thực phẩm bẩn, chiếm khoảng 35%.

Không chỉ gây ra các bệnh nguy hại như ung thư mà nó còn đem lại những ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến nòi giống sau này.

Phụ nữ độ tuổi sinh sản thường xuyên ăn phải thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến thế hệ sau, nghiêm trọng hơn là dẫn đến vô sinh.

Trẻ em cũng là đối tượng đặc biệt bị ảnh hưởng. Việc trẻ thường xuyên ăn thực phẩm bẩn sẽ hạn chế tăng trưởng do nguy cơ thiếu chất dinh dưỡng. Nếu trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa các hóa chất độc hại, cơ thể khó đào thải và tích lũy dần trong người, gây suy gan, suy thận, tổn thương hệ thần kinh,…

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý ĐỂ CÓ NHỮNG SẢN PHẨM THẬT SỰ “SẠCH”.

Đầu tiên chúng ta nên lựa chọn thực phẩm từ những nguồn cung cấp an toàn, như rau sạch trong các siêu thị, thịt đã qua kiểm dịch, cá tôm tươi sống…

Trong chế biến, lưu ý một số nguyên tắc sau đây để giảm thiểu tối đa nguy cơ từ thực phẩm ô nhiễm:

  1. Rau: Rửa sạch đất cát, cắt bỏ gốc rễ, ngâm trong nước sạch ít nhất 30 phút, sau đó rửa lại ít nhất 3 lần dưới vòi nước chảy. Các loại rau quả hay rau củ có thể gọt vỏ thì nên gọt bỏ vỏ và luôn rửa sạch trước khi gọt vỏ.
  2. Thịt cá, tôm cua…: Nên chế biến ngay sau khi mua về. Rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước chảy, nấu thật chín, không ăn sống, ăn tái…
  3. Gạo và các loại ngũ cốc: Để nơi khô ráo, vo rửa sạch, loại bỏ hoàn toàn những ngũ cốc đã bị mốc.
  4. Ăn đa dạng thực phẩm; Trong bữa ăn nên có nhiều món ăn để mỗi món ăn chỉ ăn một số lượng ít. Tránh ăn tập trung một loại thực phẩm từ một nguồn cung cấp duy nhất.

SẢN PHẨM “VIÊN NÉN RAU CỦ ORGANIC ENZYME” – MÓN QUÀ VÌ SỨC KHỎE

Bạn muốn tiêu thụ rau, củ, quả sạch nhưng lo ngại chứa chất hóa học độc hại? Bạn không biết mua thực phẩm sạch uy tín ở đâu? Bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian để bổ sung các dưỡng chất từ rau, củ, quả?

Sản phẩm “Viên nén rau củ Organic Enzyme” sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó. Sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản, được làm từ 32 loại rau, củ, quả lên men tự nhiên (lên men cả hạt và vỏ) trong khoảng 2 năm bằng công nghệ lên men tiên tiến. 32 loại rau, củ, quả lên men này đã nhận chứng nhận JAS (một chứng nhận uy tín, cao quý về nông nghiệp) tại Nhật Bản. Sản phẩm này được JAS chứng nhận hữu cơ 100%, có chức năng bổ sung enzyme hữu cơ, có khả năng ngăn ngừa, điều trị ung thư gan.